Background

Sự khác nhau giữa mPOS và POS truyền thống

(10/06/2016) POS - Point of Sale vốn được ghi nhớ với hình ảnh là thiết bị thuộc một hệ thống có nhiều xử lý phức tạp và kết nối Internet. Thế nhưng, cũng vẫn mục tiêu và chức năng ấy, công nghệ đã thay đổi vào tạo nên một thế hệ POS mới. MPOS Việt Nam hòa cùng dòng chảy ấy bằng việc mang đến giải pháp quản trị thanh toán ngay trên thiết bị di động thương hiệu mPoS.vn.
 
 
Hiện nay, có khoảng 150,000 thiết bị POS truyền thống đang được phân phối bởi các ngân hàng trên thị trường Việt Nam. Trong khi đó mPOS vẫn còn tương đối non trẻ với những bước đi đầu tiên trên thị trường. Tại Việt Nam, mPoS.vn đang là đơn vị cung cấp dẫn đầu và vượt trội với tập khách hàng đa dạng. Để có cái hiểu đầu tiên về mPOS nói chung hay mPoS.vn nói riêng thì rất cần sự so sánh về mPOS và thiết bị POS truyền thống.
 
Giá thành một máy POS truyền thống khoảng $500 trong khi chi phí hoàn thiện của một thiết bị mPOS chỉ từ $50. Truyền tín hiệu của POS truyền thống không ổn định, đặc biệt tại các vùng ngoài đô thị lớn, giới hạn bởi 3G. Trong khi đó, MPOS dựa trên kết nối mạng mạnh mẽ từ chiếc Smartphone của bạn.
 
Máy POS truyền thống to hơn, nặng hơn, và dễ hỏng hóc bởi cấu tạo của nó hơn. Trong bảo trì và sửa chữa POS truyền thống cũng tương đối tốn kém. Về phía MPOS thì phần cứng chỉ gọi là thiết bị, không phải máy móc phức tạp nên hạn chế nhiều rủi ro hơn. Đối với người bán lẻ hay trong ngành bảo hiểm thì một máy POS to nặng và luôn cần pin và giấy in đi kèm là điều cực kỳ bất tiện.
 
Trong khi MPOS chỉ chưa đến 100gr kết nối với chiếc Smartphone của người dùng là đã có thể nhận tiền qua thẻ. Hơn thế nữa, chi phí mua giấy in là không hề nhỏ, từ 8,000-10,000đ/cuộn, cho mỗi máy POS. Điều này được MPOS khắc phục bằng việc sử dụng hóa đơn điện tử với chi phí gần bằng 0 và thân thiện với môi trường.
 
Điều cuối cùng là máy POS chỉ hoàn thành nhiệm vụ nhận thanh toán, nó không có khả năng kết nối với các hệ thống phần mềm tùy chỉnh. mPOS thì khác, nền tảng của chúng tôi cho phép xây dựng hệ thống riêng biệt cho khách hàng lớn và tùy chỉnh trên ứng dụng.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MPOS VIỆT NAM
Tầng 3, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hà Nội
Hotline: 1900.63.64.88 | Email: hotro@mpos.vn
Bộ phận kinh doanh: 0981.40.14.88